Lăng Nhạn Thu x Tố Tuệ Dung / Long Môn Phi Giáp

Posted on Tháng Một 14, 2012 bởi

15


(redfox)

Ai xem Long Môn Phi Giáp hẳn cũng ít nhiều để ý cặp này chứ ^^

:”Đ

Xem MV còn rõ ràng hơn B”}

Đầy đủ những tình tiết kinh điển của chuyện tình đơn phương bi kịch nhá.

Anh hùng cứu mỹ nhân. Hai người bôn tẩu giang hồ. Anh hùng chăm sóc và bảo vệ mỹ nhân chu đáo khiến mỹ nhân nảy sinh tình cảm. Người cũ nhạt nhẽo vô duyên của anh hùng xuất hiện. Mỹ nhân đau khổ, ghen tuông và phá đám. Cuối cùng là một màn sinh ly tử biệt đầy nuối tiếc.

~

~

:”}

Và xem các tác giả nói gì?

Thành Đô thương báo: “Trong phim, tình cảm giữa Phạm Hiểu Huyên và Châu Tấn có phải đã vượt qua tình bạn?”

Từ Khắc: “Thời trung học, thường thấy hai bạn nữ chơi thân với nhau, bỗng một ngày, một người có bạn trai, người còn lại sẽ rất đố kỵ. Châu Tấn với Phạm Hiểu Huyên chính là như thế. Phạm Hiểu Huyên cảm phục Châu Tấn, cho rằng cô ấy rất phi phàm, thấy theo dính cô ấy đi tới đi lui vừa an toàn vừa thoải mái. Đột nhiên, Phạm Hiểu Huyên phát hiện Châu Tấn có bạn trai, trong lòng cực kỳ ghen ghét, bèn cố phá hỏng quan hệ giữa họ, “dụ dỗ” Lý Liên Kiệt, hi vọng tình cảm của hai người kia không thể tiếp tục được nữa.”

( Đây là dùng tên diễn viên để chỉ nhân vật)

Phạm Hiểu Huyên: “Tôi thầm mến Tiểu Tấn, còn cô ấy vì bảo vệ tôi cũng thường cố tình cứng rắn với tôi. Tình cảm giữa chúng tôi thực sự rất sâu sắc. Thật ra ban đầu tôi cũng không hiểu rõ nhân vật của mình, nhưng khi bắt đầu diễn, thiên phú và kinh nghiệm của Tiểu Tấn lại khiến tôi dần bình tĩnh lại được. Cứ luôn có một người bạn tốt ở bên, tôi bèn hay dựa dẫm vào cô ấy vô cùng, giống như Tố Tuệ Dung trong phim vậy.

Rốt cuộc tình cảm giữa chúng tôi là gì, kỳ thực lúc diễn tôi cũng không hiểu tường tận, nhưng luôn cho rằng đó là một cảm xúc rất kỳ diệu. Tôi tin các bạn trong cuộc đời cũng sẽ gặp được một người như thế, cho dù bạn không rõ giới tính của người ấy, nhưng lại rất tin tưởng và muốn ỷ lại; người ấy có thể khiến bạn thực sự cảm thấy an toàn, bạn sẽ sùng kính, yêu mến và rất cần có người ấy.”

Biên kịch Châu Nhã Chu: “Sự tiêu sái của Lăng Nhạn Thu thực sự hấp dẫn Tố Tuệ Dung, Tố Tuệ Dung rất nhanh bị thu hút bởi khí chất của cô ấy. Tố Tuệ Dung đối với Lăng Nhạn Thu là một loại tình cảm vừa ngưỡng mộ vừa yêu mến giữa phụ nữ. Từ nhỏ đến lớn tâm tình vốn rất phức tạp, là kiểu người thường xuyên bị lợi dụng hay ức hiếp, nhưng sâu trong lòng Tố Tuệ Dung vẫn cho rằng, là một người con gái thì nên được bảo vệ và quan tâm.

Sau đó, Lăng Nhạn Thu xuất hiện. Từng hành động, từng ánh mắt, từng lời cô ấy nói đều khiến Tố Tuệ Dung nảy sinh cảm giác tin tưởng, muốn dựa dẫm, lại lưu luyến không muốn rời xa. Tình cảm của hai người mới đến mức ấy, nếu phát triển hơn nữa có lẽ sẽ thành tình yêu đồng tính.

(Thật ra ngoài đời thật nhiều khi chúng ta cũng thấy mối quan hệ yêu quý và ngưỡng mộ giữa phụ nữ, nhưng cũng chưa hẳn là tình yêu.)

Giống như Cố Thiếu Đường, Tố Tuệ Dung cuối cùng cũng là nhờ Lăng Nhạn Thu mà thay đổi.

Lăng Nhạn Thu là linh hồn của bộ phim, Tố Tuệ dung ngay từ đầu đã luôn luôn đi theo Lăng Nhạn Thu, nhưng đúng thời điểm mấu chốt, cô lại tìm mọi cách khiến Lăng Nhạn Thu phải rời đi, chính là vì muốn người kia thoát khỏi một màn đấu đá chém giết.

Cuối phim, nếu không phải Lăng Nhạn Thu cố ý quay về địa cung để cứu Triệu Hoài An, Tố Tuệ Dung không hẳn đã đâm lén cô ấy, cũng sẽ không liên tiếp chất vấn cô ấy tại sao còn muốn trở lại.

Tình cảm giữa họ là loại tình cảm khiến người ta đau lòng, chỉ có thể ngầm thấu hiểu, không thể miêu tả bằng lời…”

***

Tình hình là bên Tàu đã có cả thiếp ba của cặp này, và một xấp đồng nhân văn :”Đ

Trần Khôn mỹ nhân, vẻ đẹp (và cả diễn xuất) tà dị diễm lệ của chàng ta là một trong những điểm sáng của phim. Nhưng thật đáng tiếc, không ai trong phim xứng với chàng. “Triệu Hoài An” đáng lẽ cũng là ứng cử viên, nhưng anh này lại giống hệt Lý Liên Kiệt, đành phải loại thôi T_T.

Advertisements
Posted in: Cóp nhặt