Bản txt/giới thiệu sơ lược/link edit các tác phẩm đã kết của Phong Duy

Posted on Tháng Bảy 30, 2010 bởi

14


[Sa Vũ]

Tất cả những gì được viết dưới đây đều là lục ra từ trí nhớ nhỏ bé của mình sau một thời gian nghiền ngẫm hết tất cả các tác phẩm đã hoàn của Phong Duy (Mình đọc hết cách đây 2.5 tháng :”>, duy 1 truyện mới đọc xong, mà giờ mới chịu viết).

(Bài viết chỉ mang tính fangirl và giới thiệu qua loa thôi a~~)

1. Nhất cá đa đa tam cá oa.

Nhân vật chính: Tịch lão thái gia (tên thật thì :”> đọc là biết), Tịch Viêm, Tịch Nguyện, Tịch Thiên.

Nhân vật phụ: Phúc bá, Lâu Kinh Hoài, Tề Du, Tiểu Kỷ, Trác Phi Văn…

Thể loại: Hài, cổ trang, nhất thụ nhất công.

lược: Tịch lão thái gia có một thói quen khác người, đó là nhặt trẻ nhỏ về nhà nuôi. Cũng nhờ tính cách này mà một người chỉ biết ăn đồ ngọt lại thường xuyên lạc đường được chăm chút chu đáo nhờ… nhi tử đáng yêu của mình.

Nhưng không biết vì lý do gì mà Tịch lão thái gia nhặt về toàn là đứa nhỏ thân cao thế cao bí hiểm đáng ngờ.

Con cả Tịch Viêm, quan phụ mẫu của thành, là chủ gia đình, có quan hệ mật thiết nhất với lão cha và thân thế cũng liên quan mật thiết đến việc bôn ba khắp chốn của gia đình này.

Con thứ Tịch Nguyện phong lưu công tử lại nắm giữ toàn bộ sinh ý của gia đình không ngờ là con thất lạc của vương gia.

Con út Tịnh Thiên ngây thơ hồn nhiên (được 1 tay lão cha dạy hư :”))) cư nhiên đồng ý làm vợ người ta. Mà cũng cư nhiên được các nhà sư Thổ nhận thành phật sống tái thế O_o.

Cả gia đình mỗi ngày chỉ có một việc là giải quyết hậu quả lão thái gia gây nên (?!) nhưng rồi chuyện không nên đến lại đến….

Nhận xét: truyện hài đúng như thể loại, hài nhất là những đoạn ông nói gà bà nói vịt. Từ chữ đầu tiên đến chữ cuối cùng văn phong tươi sáng tạo cảm giác thảnh thơi thoải mái vô cùng. Tuy thật chưa vừa lòng lắm về cái kết nhưng thôi cũng được. HE.

Bản edit: Khánh nhã hoặc Đậu Hoa

2. Di thế tình duyến hệ liệt.

a. Di thế tình duyến.

Nhân vật chính: Văn Liệt, Tiểu Bảo.

Nhân vật phụ: Hoàng đế, Phượng Dương Vương, Chu Sâm Lệ, Tiêu Hải Chân, Tiêu Hải Tường.

Thể loại: cổ trang, nhất thụ nhất công, xuyên việt giá không.

lược: Thời hiện đại, cặp vợ chồng vu sư đi ngược mệnh trời “nghịch thiên đoạt tự” đoạt lấy hồn phách đang chuyển thế về làm con mình. Những tưởng sẽ có thể cùng đứa con sống hạnh phúc nhưng đến năm Tiểu Bảo ba tuổi, đôi vợ chồng bấm chỉ tay phát hiện hồn phách đoạt về không đủ, Tiểu Bảo chỉ có thể sống ở hiện đại đến năm 19 tuổi sau đó phải quay về với thân thể thật của mình trong quá khứ, làm tiểu tư cho Lâm gia Giang Nam.

 Tiểu Bảo vì giúp tiểu thư gia chủ mà được nàng tín nhiệm mang theo khi xuất giá về Văn phủ của thái sư đương triều. Tiểu Bảo được phân đi hầu hạ Văn Liệt-Văn nhị thiếu gia. Dần dần, cùng Văn Liệt, Tiểu Bảo làm quen với cuộc sống ở thời đại này, và cũng từng bước làm hé mở những bí mật chôn sâu trong Văn gia.

Phiên ngoại có phần kể về duyên cớ gặp mặt của Chu Sâm Lệ và Tiêu Hải Chân (rất cute :”>).

Nhận xét: Truyện dài, cộng thêm hằng hà phiên ngoại cũng dài không kém. Tình tiết khá nhiều và liên kết chặt chẽ với nhau nếu không cẩn thận có thể bỏ sót một chi tiết nào đó khiến chính mình sau này phải ngỡ ngàng. Phát triển tình cảm của nhân vật khá chậm nhưng hợp lý. Kết HE.

b. Phượng Phi Ly.

Nhân vật chính: Phượng Phi Ly (aka Từ Hi), Chu Cung Lệ.

Nhân vật phụ: Liễu Nhi, Chu Sâm Lệ, Văn Liệt, “Nại Nại”, Tiểu Bảo, Tiêu Hải Chân.

Thể loại: cung đình tranh đấu, ngược luyến, nhất thụ nhất công.

Sơ lược: Mỗi đời Hoàng đế đương triều đều cùng Phượng Dương Vương giao hảo, tuy nhiên hoàng đế vẫn luôn e sợ thế lực Phượng Dương Vương lớn mạnh sẽ phản lại triều đình, vì vậy khi Từ Hi còn nhỏ đã được hoàng đế giữ lại làm thư đồng cho đại hoàng tử Chu Cung Lệ.

Từ Hi từ nhỏ đã là đứa trẻ ranh mãnh, suy tính rõ ràng, giấu giếm khả năng. Chu Cung Lệ lại là người chất phác hiền lành, có gì nói nấy, giận là phát tiết. Cũng vì tính cách này mà Từ Hi rất yêu thích (chọc ghẹo) Chu Cung Lệ.

Thời gian trôi qua, Từ Hi phải trở lại Nghiệp Châu. Chu Cung Lệ đơn độc trong cung đình vì muốn bảo hộ mẫu thân cùng đệ đệ mà nhẫn tâm dẫm đạp lên kẻ khác, tranh quyền đoạt lợi, chôn sâu đi những cảm xúc tình cảm của chính bản thân mình.

Luẩn quẩn tranh đấu khiến Cung Lệ mệt mỏi…

Nhận xét: Đọc truyện này bạn sẽ không khóc, nói chính xác là không khóc được, không thể mở miệng mà nói là tại sao không thế này, tại sao không thế kia. Tất cả mọi sự tuần tự diễn ra theo một chiều duy nhất, không có nhánh rẽ chỉ có thể tiến lên phía trước không ngừng. Tình cảm trong truyện không được nói ra bằng lời mà từ cử chỉ hành động là chính. Rất vui mừng là HE.

Bản edit: Phong Nguyên

c. Ám Tử.

Nhân vật chính: Ám Tử, Ám Nhiễm (aka Diệp Lý).

Nhân vật phụ: Tiểu Bảo, Kinh Sinh.

Thể loại: hiện đại đô thị, giá không, nhất thụ nhất công

Sơ lược: Trong một đêm mưa bão, xe bị hỏng, Diệp Lý tiến vào một tòa biệt thự xin trú mưa. Chủ nhân của tòa biệt thự ngay khi thấy anh liền gọi anh Nhiễm Nhiễm và tỏ ra mừng rỡ anh đã về nhà. Diệp Lý trong lòng hoàn toàn nghi hoặc, anh họ Diệp không phải họ Ám, và anh không quen người này. Nhưng Ám Tử khẳng định chắc chắn anh là Nhiễm Nhiễm của cậu. Từ sau ngày đó, Ám Tử luôn xuất hiện bên anh, mời anh ăn, đưa đón anh. Trong đầu Diệp Lý dần dần có những kí ức xa lạ.

Anh là ai? Diệp Lý hay Ám Nhiễm? Ám Nhiễm rốt cuộc có thân phận gì?

Nhận xét: Truyện này đọc có chút hơi khó hiểu (bởi cách viết chăng?). Nếu nói về diễn biến tình tiết thì thật không thể sánh bằng hai truyện trên trong hệ liệt nhưng tình cảm của Ám Tử khiến người ta phải cảm động (từ nhỏ tin tưởng Ám Nhiễm, đến khi nhận được tin Ám Nhiễm mất vẫn tin tưởng Ám Nhiễm sẽ trở lại, cứ thế chờ, chờ chừng ấy năm). Truyện kết HE.

d. Nghịch Thiên.

Nhân vật chính: Tiêu Hải Tường, Ưng Ưng (aka Kinh Sinh).

Nhân vật phụ: Văn Liệt, Tiểu Bảo, Tiêu Hải Chân, Phượng Dương Vương, hoàng đế, Vu hích tử.

Thể loại: giá không, cổ trang, nhất thụ nhất công

Sơ lược: Kinh Sinh không an tâm cho biểu đệ Tiểu Bảo mà nghịch thiên trở về quá khứ. Trong mưa tuyết rét buốt, Kinh Sinh được Vương Chân Nhân cứu về. Từ đây anh mang tên Ưng Ưng. Ưng Ưng ở lại làm việc trong trại ngựa của Vương Chân Nhân đồng thời không ngừng hỏi thăm cố sự về những hài tử ngờ nghệch đột nhiên một ngày biến thành thông minh.

Tiêu Hải Tường là đệ tử của Vương Chân Nhân. Khi trở về trại ngựa, Hải Tường đã gặp Ưng Ưng và hai người trở nên thân thiết.

Nhưng rồi một tai nạn xảy ra khiến Tiêu Hải Tường có thể sẽ mất đi tính mạng, Ưng Ưng lại một lần nữa nghịch thiên cứu sống Hải Tường. Làm trái đạo trời, thiên trù báo ứng, Ưng Ưng không còn bao nhiêu thời gian trước khi hồn phi phách tán để tìm kiếm Tiểu Bảo, để chắc chắn Tiểu Bảo sống yên bình hạnh phúc…

Nhận xét: Đặc biệt ấn tượng với Kinh Sinh vì ảnh toàn nghịch thiên vì người khác. Lần thứ 1 nghịch thiên vì đệ đệ yêu, lần thứ hai nghịch thiên vì một nhân tài, đổi lại là chính mình chịu mọi dày vò báo ứng. Tuy đoạn cuối có hơi, ưm, vô lý và gượng một chút nhưng nói chung thế mới HE được ^^.

3. Thanh Bình Kết Lục hệ liệt.

a. Thanh Bình Kết Lục.

Nhân vật chính: Thanh Bình công tử-Vệ Tiểu Điển, Kết Lục công tử-Lý An Sở.

Nhân vật phụ: thái tử Lý Khang, Yên Kỳ, Kỷ Nhân Thích, Kỷ Nhân Sắc, “bóng ma” Kỷ Nhân Địch, Tần Tự, Lý Dục Phi.

Thể loại: Nhất thụ nhất công, cổ trang.

Sơ lược: Thanh Bình Kết Lục nhị vị công tử trong mắt các cô nương gia đều là đệ nhất công tử đào hoa tiêu sái, là bạch mã hoàng tử trong lòng các vị cô nương nhưng không ai biết giữa hai người có khúc mắc gì mà nhị vị công tử không mấy ưa nhau cũng chẳng nhiều khi chạm mặt, lần hiếm hoi chạm mặt thì máu đổ (đầu chưa rơi).

Cũng vì gây thương tổn cho Kết Lục công tử, Thanh Bình công tử bị thái tử biếm đi Đông Nam tiêu diệt thủy tặc. Nghe tin, Kết Lục công tử cũng khăn gói đi theo (;”))).

Nhận xét: Nhẹ nhàng, đơn giản, một chút sâu lắng, đôi khi đọc khiến người ta cười mỉm không thôi. Khá thích truyện tình phụ của Nhân Sắc x Nhân Địch và Tần Tự x Lý Dục Phi, có một chút luyến tiếc cho tình yêu của Sắc Địch. Mà cũng khá là bất ngờ với việc phân thụ công trong này + lần đầu đọc H văn của Phong Duy *cười*. Kết HE.

Bản edit: Phiêu Linh

b. Linh lung phối

Nhân vật chính: Kỳ Hoằng, Tố Tố, Kỳ Khang, Yên Kỳ.

Nhân vật phụ: Lý An Sở, Vệ Tiểu Điển, Ngụy Chi Kỳ, Chu Đàm, Tần Tự, Lý Dục Phi.

Thể loại: cổ trang, nhất thụ nhất công.

Sơ lược: Nhị hoàng tử Kỳ Hoằng vô cùng tức tối khi hoàng đế nhận thêm 1 nghĩa tử: Yên Kỳ hồ ly. Kỳ Hoằng Yên Kỳ như nước với lửa, Yên Kỳ quyết định tìm tình lang cho Kỳ Hoằng để bịt miệng hắn. Ngờ đâu, trong phủ Kỳ Hoằng đã có vị Tố quản gia nghiêng nước nghiêng thành.

Cùng lúc này, bí mật thân thế Yên Kỳ, Tố Tố hé lộ. Vì tình yêu mà nhị vị hoàng tử không quản biển rộng mênh mông tìm đến quốc thổ ái nhân… (không quên kéo theo người tài trợ giúp ;”)).

Nhận xét: Cùng lúc phát triển tình cảm của hai cặp nên nó dài ngút. Có nhiều tình tiết khá bất ngờ, thậm chí ngay cả một chi tiết rất nhỏ cũng được Phong Duy chăm chút cẩn thận, chỉ tiếc là tình cảm các cặp đều đã phát triển từ trước nên không đủ thuyết phục. Kết HE.

4.  Nam cực tinh.

Nhân vật chính: Tô Hoàng, Mục Tiếu Địch.

Nhân vật phụ: Nam Cận, Cốt Luật Dịch, Ngư Khánh Ân… rất nhiều.

Thể loại: cung đình tranh đấu, cổ trang, nhất thụ nhất công

Sơ lược: Triều đình, Ngư Khánh Ân lộng hành che mắt chúa. Nghĩa quân Giang Bắc lập nên tổ chức Nam Cực Tinh chống đối lại triều đình của Ngư Khánh Ân. Người trong tổ chức hành động theo cặp, và ngoài người cùng cặp và người đưa tin ra những thành viên không hề biết nhau. Mục Tiếu Địch và Tô Hoàng là một cặp hợp tác, nhưng trong mắt mọi người hai người họ chỉ là một cặp nhi tử có hai ông cha thân thiết với nhau. Trong bước đường lật đổ Ngư Khánh Ân, hai người đã cùng nhau vào sinh ra tử, tan rồi lại hợp, hợp rồi lại tan… Cuối cùng đúc rút lại vẫn là thế loạn đương triều, chỉ có tình cảm son sắt bền chặt…

Nhận xét: Truyện kịch tính sinh động, những đấu tranh và mất mát khiến người ta se lòng. Phong Duy đã vẽ nên một thế giới cổ đại nơi mà sinh và tử chỉ gần nhau trong gang tấc, hy sinh vì nghĩa lớn cũng có, hy sinh một cách không đáng cũng có. Trong thế giới nhiễu nhương đó, tình yêu thật sự nhỏ bé, vì lý tưởng mà bắt buộc phải hy sinh thứ tình yêu giữa hai kẻ cường địch, vì nghĩa lớn mà buộc phải đặt tình yêu sau lưng mà tiến tới. Nói thế chứ truyện này không ngược và HE theo ý mình. (Chỉ rất thương rất thương Nam Cận a~~).

Bản edit: Đậu Hoa  (nhưng đã drop)

5. Đế đài xuân.

Nhân vật chính: Dương Thù, Ứng Sùng Ưu.

Nhân vật phụ: Mạnh Thích Thanh, Dương Thần… rất nhiều.

Thể loại: cung đình tranh đấu, nhất thụ nhất công.

Sơ lược: Mạnh Thích Thanh một tay che cả bầu trời, coi hoàng đế như con rối trong tay. Tiểu hoàng đế Dương Thù sốt ruột cùng căm tức đã tìm cách đưa huyết thư cho cựu thần trung thành. Ứng Sừng Ưu cũng vì một chữ trung của cha mà giả làm nữ nhân vào cung dạy dỗ tiểu hoàng đế, trợ giúp người thoát ly hoàng cung chiêu binh mãi mã…

Nhận xét: Lại một truyện đặt nặng vấn đề tranh đấu hơn là tình cảm. Tình yêu mà Dương Thù dành cho Ứng Sừng Ưu bắt nguồn từ hoạn nạn bên nhau mới có được hoàn toàn trong sáng mà ý thức độc chiếm cũng cao, một lần lại một lần muốn người kia ở bên mình nhưng một lần lại một lần Ứng Sùng Ưu chối từ. Nói thật đọc truyện này rất dễ loạn óc, và nếu bạn mong chờ vào những câu yêu thương rành rành thì nó cũng không có đâu. Kết HE.

Bản edit: Chi (đã ngừng edit)

6. Truyện ngắn.

(vì là truyện ngắn nên mình sẽ không nói quá nhiều về nội dung và có khi không nhắc tên nhân vật luôn)

a. Chanh hoàng.

Bối cảnh: hiện đại.

Nhân vật: Luyện Phi, Duẫn Hội.

Nhận xét: Bi văn. Mối quan hệ không thể nói rõ là tình nhân hay bạn tình thông thường. Hắn yêu cậu. cậu không phải không chút rung động với hắn. Nhưng vẫn là giày vò lẫn nhau…

Truyện kết có lẽ là HE cũng có thể là BE tùy cảm xúc.

Bản edit: Xuân Vũ

b. Toái tiêu.

Bối cảnh: cổ trang.

Nhận xét: Truyện được tả theo cái nhìn của một nữ tử. Nàng nghe thấy tiếng sáo, tiếng sáo thật buồn, tựa hồ là vì nàng. Cô mẫu gả nàng cho người kia nhưng rồi tiếng sáo không bao giờ vang lên bên tai nàng nữa… Bi văn, cũng tùy cảm xúc mà HE hay BE.

Bản edit: Sa Vũ

c. Hạnh vận nhi.

Bối cảnh: cổ trang.

Sơ lược + Nhận xét: Hạnh vận nhi nghĩa là người may mắn. Công tử được cưng chiều nhưng may mắn lại thuộc về một kẻ thật đáng ghét, hắn ghét người may mắn kia nhưng người kia cứ sấn lại hắn. Ah, truyện hài, tình cảm tự nhiên, cảm giác đọc xong là thấy lâng lâng a. HE.

Bản edit: Đậu Hoa

d. Mỹ nhân ngoại thương truy tung báo đạo.

Bối cảnh: hiện đại.

Nhân vật: Miles, Andy.

Nhận xét: Cách viết rất quái, không phải truyện mà giống liệt kê đặc điểm hơn, ah làm nghĩ đến paparazzi đưa tin. Lạ mà hấp dẫn :D.

e. Như quả tha môn hoài dựng.

Bối cảnh: là phiên ngoại hợp tập của 1 cha 3 con, thanh bình kết lục, di thế tình duyến hệ liệt.

Sơ lược: Họ nếu có mang sẽ như thế nào??????

Link down txt toàn bộ các truyện trên: download txt

Cái link trên có một số file xấu mà ko tìm được cái khác nên chịu :”>

Mình không up bản QT vì truyện của Phong Duy khá dễ đọc và bởi vì mình đọc lâu quá rồi nên QT đều đã được vào recycle bin. H làm lại cũng chả có sửa chữa gì đâu nên mọi người tự QT nhé :”>

Phong Duy còn hai tác phẩm chưa hoàn nhưng cũng vì chưa hoàn nên mình không đọc và không có ý định đọc ^^. Nếu bạn có hứng thú với hai tác phẩm này thì có thể xem online từ bài viết Phong Duy và các tác phẩm.

Advertisements